Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch MTTQVN tỉnh Quảng Nam, cho hay cho đến thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của cơn bão số 7 xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế… đã gây thiệt hại rất lớn và nhiều mất mát.

Tính đến chiều 16-10 đã có 29 người tử vong, 18 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị chìm và cuốn trôi, hàng vạn ha  hoa màu bị thiệt hại và ngập úng.

Quảng Nam hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 1
Nhiều nơi bị cô lập trong vùng lũ. Ảnh N.DO

Thiệt hại do trận lũ gây ra là vô cùng nặng nề, hiện tại người dân ở những tỉnh trên đang phải gánh chịu nhiều đau khổ. Mặc dù chính quyền địa phương đã cố gắng nhưng vẫn chưa đủ để giảm bớt thiệu hại.

Chính vì vậy cần có sự giúp đỡ của đồng bào mọi miền. Hy vọng sau buổi phát động sẽ được nhiều cơ quan đơn vị các địa phương tham gia ủng hộ nhiều hơn để giúp đỡ đồng bào lũ lụt.

Quảng Nam hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 2

Rất nhiều cá nhân, đơn vị tham gia quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng lũ. Ảnh: Huy Trường

“Phát động tinh thần tương thân tương ái để kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tinh thần lá lành đùm lá rách tham gia giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần để chia sẽ với đồng bào Bắc miền Trung.

Với sự ủng hộ quý bàu này sẽ giúp những người đang gặp thiệt hại sau bão sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ban đầu” - ông Ca phát biểu.