Quảng Nam không tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo VN
(PLO)- Do tình hình mưa lũ diễn ra trên địa bàn những ngày qua, UBND tỉnh đã có thông báo không tổ chức ngày lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Ngày 12-11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho hay trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản xin tổ chức lễ khen thưởng, vinh danh giáo viên tiêu biểu nhân dịp 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng lãnh đạo tỉnh không đồng ý.

Quảng Nam không tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo VN - ảnh 1
Trận lũ vừa qua khiến cho Quảng Nam chịu nhiều thiệt hại

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông báo hủy các buổi lễ và yêu cầu các đơn vị chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa rồi nhanh chóng khắc phục để sớm ổn định việc dạy và học.

Không tổ chức lễ kỷ niệm, tuy nhiên những đơn vị liên quan liên hệ với Sở để nhận các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen, cờ và vật phẩm lưu niệm vinh danh nhà giáo nhân dịp 20-11.

Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản đề nghị các địa phương ngừng các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18-11 và các ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư để tập trung khắc phục hậu quả lũ bão.

Báo cáo của tỉnh Quảng Nam cho thấy, thiệt hại do đợt lũ bão vừa qua là hơn 800 tỷ đồng, hơn 30 người chết, mất tích và bị thương…

HUY TRƯỜNG