Quảng Ninh: Mưa đã giảm, nước đang rút dần
(PLO)- Ngày mùng 1 và mùng 2/8, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) mưa to ngập úng nặng. Theo ghi nhận của PV, 16h ngày 2/8 mưa đã giảm dần; một số điểm ngập úng nước đang rút dần. Tại khu di tích quốc gia Yên Tử, có 1 số đoạn bị sạt lở đất.

Quảng Ninh: Mưa đã giảm, nước đang rút dần - ảnh 1
Sạt lở đất đá tại đường vào khu di tích yên tử, cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng trong công tác

Theo báo cáo của TP Uông Bí, tính đến 9h sáng nay, 2/8, 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố bị ngập sâu trong nước. Dòng nước lớn tràn qua các đập, ngầm ở xã Thượng Yên Công. Hàng trăm hộ dân tại TP Uông Bí lại lao đao vì lũ lớn. 10 hộ dân trong diện nguy hiểm đã phải sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn.

TP. Uông Bí đã huy động trên 50 chiến sỹ lực lượng bộ đội và Công an cùng các lực lượng dân quân tự vệ của phường Vàng Danh, xã Thượng Yên Công kết hợp với Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử làm công việc bảo vệ an toàn cho người dân.

Lực lượng này đã tổ chức, bố trí lực lượng kiểm soát, cắm các biển báo nguy hiểm trên các tuyến đường ngập lụt: Huy động 120m rào chắn; bố trí 6 barie tại các đập tràn xung yếu; 60m barie di động để hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu; huy động trên 2.000m2 vải bạt để che các bờ taluy có nguy cơ sạt lở.

Hiện nay, lũ đổ băng qua các đập tràn, giao thông bị chia cắt, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí đang bị cô lập, các lực lượng đã được huy động bố trí tại các khu vực nguy hiểm.

Quảng Ninh: Mưa đã giảm, nước đang rút dần - ảnh 2
Hình ảnh tại xã Thượng Yên Công, nơi đang bị chia cắt.

Ngày 2/8, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp có mặt tại TP Uông Bí để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của mưa lớn và sạt lở đất tại một số địa phương trên địa bàn thành phố.

Hải Phong