Quậy tòa để đòi gặp chánh án
Sáng 1-2, tại TAND tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Thu Nga (thị xã Cam Ranh) đã gây rối làm mất trật tự tòa để đòi gặp cho bằng được chánh án tòa này.

Tòa buộc phải nhờ công an đến giải quyết, lập biên bản xử lý hành vi gây rối của bà Nga. Nguyên bà đến tòa theo lịch tiếp dân. Cán bộ tiếp dân mời vào làm việc nhưng bà không đồng ý vì cho rằng cán bộ này không đủ thẩm quyền. Bà còn nại rằng đã gửi đơn đi nhiều nơi nhưng chẳng ai chịu giải quyết và cứ yêu cầu bà đến gặp chánh án nên bà quyết gặp cho được vị này. Theo bà, thẩm phán tòa tỉnh đã xét xử oan, cướp mất tiền của bà. Cán bộ tòa án đã giải thích nếu bà không đồng ý thì khiếu nại lên giám đốc thẩm để xem xét bởi tòa đã nhiều lần trả lời cho bà. Tuy nhiên, bà vẫn không đồng ý...

Bà Nguyễn Thị Thu Nga (người ngồi) quậy tòa để đòi gặp chánh án

Trước đó, ông Võ Bảy tranh chấp với bà tiền bồi thường hỗ trợ trại tôm giống. Giữa năm 2007, TAND thị xã Cam Ranh bác yêu cầu của ông. Tòa cũng bác yêu cầu của bà Nga khi buộc ông trả 20 triệu đồng tiền thuê đất.

Sau đó, tòa tỉnh Khánh Hòa đã tuyên sửa một phần án sơ thẩm, chấp nhận yêu cầu của ông Bảy, cho ông được hưởng gần 30 triệu đồng trong tổng số hơn 64 triệu đồng tiền bồi thường.

Hoàng Văn