Quỹ đất được ưu tiên làm công trình công cộng

Thứ Hai, ngày 7/7/2014 - 04:55

(PL)- Bệnh viện, trường ĐH, nhà máy và các cơ quan trong khu vực nội thành Hà Nội không phù hợp các tiêu chuẩn hiện hành, làm mất cân đối về hạ tầng xã hội, giao thông… cần phải di dời ra ngoài khu vực nội thành Hà Nội.

Quỹ đất sau khi di dời các cơ quan này được ưu tiên để xây dựng các công trình công cộng, công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Không được sử dụng đất này để xây chung cư cao tầng.

Trên đây là nội dung đáng chú ý tại dự thảo quyết định của Thủ tướng về việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời nhiều đơn vị ra ngoại thành Hà Nội do Bộ Xây dựng vừa soạn thảo.

Theo bộ này, việc di dời phải được thực hiện phù hợp, có tính khả thi và không làm gián đoạn tới hoạt động của các cơ quan, cơ sở sản xuất... UBND TP Hà Nội có trách nhiệm bố trí các quỹ đất cho bệnh viện, trường ĐH, nhà máy, cơ quan,... cần di dời.

HOÀNG VÂN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.