Quỹ học bổng Vừ A Dính xây trường đảo Nam Du
(PL)- Ngày 10-6, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận với các đơn vị, cá nhân tài trợ cho quỹ.

Dự án “Thắp sáng tương lai” của quỹ phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ xây dựng một ngôi trường mầm non trên đảo Nam Du (Kiên Giang). Nguồn kinh phí xây trường là 10,5 tỉ đồng, trong đó Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đóng góp 8,8 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Công trình sẽ khởi công vào ngày 14-6 tới đây và dự kiến đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới 2015-2016. Đây là ngôi trường thứ ba quỹ vận động xây dựng sau hai ngôi trường phối hợp với báo Pháp Luật TP.HCM vận động xây dựng và đã được đưa vào sử dụng trên đảo Sinh Tồn và Trường Sa Lớn (Khánh Hòa). Các ngôi trường được xây nên với mong muốn cải thiện cơ sở vật chất, hỗ trợ đội ngũ thầy cô giáo, học sinh và người dân yên tâm bám trường, bám biển.

Quỹ học bổng Vừ A Dính xây trường đảo Nam Du - ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa tặng hoa cho nhà tài trợ Nguyễn Ngọc Thu, tổng giám đốc hệ thống nhà hàng làng nướng Nam Bộ. Ảnh: H.LAN

Cũng tại buổi ký kết, dự án “Ươm mầm tương lai” có năm trường THPT-THCS ký kết nhận chăm lo thêm 31 em học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo về học tập tại TP.HCM từ lớp 6 đến 12, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng của dự án là 198 em. Dự án “Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ các học sinh, sinh viên khó khăn đang theo học tại quê nhà cũng đã có thêm 12 doanh nghiệp cấp học bổng cho 62 em, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng là 187 em.

Tại buổi họp báo sáng 10-6, bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch quỹ, bày tỏ lòng cảm kích đối với những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng quỹ trong hơn 16 năm qua. Bà cho biết các học sinh, sinh viên nhận học bổng từ quỹ đều có kết quả học tập tốt. Nhiều em đã ra trường và là cánh tay nối dài đắc lực của quỹ.

Tổng kết một năm hoạt động, quỹ sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ” vào lúc 8 giờ ngày 13-6 tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên. Chương trình sẽ cấp học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước năm học 2014-2015, trao giải thưởng Vừ A Dính cho chín cá nhân và tám tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi, hải đảo và dân tộc.

HOÀNG LAN