Ra quân chiến dịch ‘Tuyến xe buýt thân thiện, an toàn’

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 - 01:00

(PL)- Ngày 9-10, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Thành đoàn ra quân thực hiện chiến dịch “Tuyến xe buýt thân thiện, an toàn” theo tiêu chí “4 xin, 4 luôn” (xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ).

“Với nhiệm vụ trung tâm lấy người dân phục vụ, chiến dịch này là bước đầu trong quá trình đổi mới, cải thiện cung cách phục vụ của vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Chương trình áp dụng thí điểm cho 10 tuyến, để đến năm 2016 triển khai trên toàn bộ các tuyến” - ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, nói.

Ra quân chiến dịch ‘Tuyến xe buýt thân thiện, an toàn’ - ảnh 1
 
Ngày càng có nhiều du khách nước ngoài dùng phương tiện xe buýt tại TP.HCM. Ảnh: HTD

Theo Sở GTVT TP.HCM, bình quân mỗi ngày hệ thống các tuyến xe buýt của thành phố vận chuyển 1 triệu lượt khách, đáp ứng phần nào nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, hiện nay đa số phương tiện xe buýt đã xuống cấp, cơ sở hạ tầng thiếu bến bãi, nhất là đầu bến cuối bến, nhà chờ; chất lượng phục vụ của tài xế, nhân viên chưa đáp ứng được yêu cầu, làm giảm lượng hành khách đi lại.

H.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.