Tổ này gồm bảy thành viên do ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, làm tổ trưởng. Tổ trưởng tổ công tác sử dụng con dấu của UBND quận 2 trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ.

Rà soát chính sách cho các trường hợp đặc thù ở Thủ Thiêm - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đang trao đổi với người dân Thủ Thiêm sau buổi tiếp hôm 18-10. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tổ có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát và đề xuất cụ thể các nội dung liên quan chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêmchính sách cho các trường hợp đặc thù. Đây được xem là một trong những chuỗi hành động của UBND TP.HCM để khắc phục các sai phạm xảy ra ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Trước đó, hành động đáng chú ý nhất của UBND TP là việc ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã có buổi tiếp 30 hộ dân ở khu 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) - khu vực vừa được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Buổi tiếp này nhằm đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3 ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.
Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu. Ông cũng chia sẻ về những hy sinh của các gia đình vì sự phát triển của TP mà phải rời khỏi nơi ở của mình.
Ông Phong cũng cho biết từ các sai phạm trên, TP.HCM đã xây dựng ngay kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân, nhà đầu tư, xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân sai phạm.