Sân bay Cần Thơ đón chuyến bay quốc tế tầm ngắn đầu tiên
Trưa 11-2, chuyến bay mang số hiệu VN9293 mang theo 189 hành khách cất cánh tại Đài Bắc lúc 8 giờ 55 phút đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ sau hành trình gần 3 giờ bay.

Đây là chuyến bay quốc tế tầm ngắn đầu tiên của Vietnam Airlines khai thác cảng hàng không Cần Thơ đến Đài Loan.

Chuyến bay đầu tiên khai thác loại máy bay Boeing với 184 chỗ mang tính thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho việc triển khai mở các đường bay quốc tế từ thành phố Cần Thơ đi và đến các nước Bắc Á và Đông Nam Á sau khi nhà ga chính của Sân bay Cần Thơ hoàn thành.

Ngày 12-2, Vietnam Airlines cũng sẽ có chuyến bay tiếp theo từ Đài Bắc về Cần Thơ, sau đó có hai chuyến bay Cần Thơ-Đài Loan và Cần Thơ-Đài Bắc khởi hành vào ngày 20, 21-2 (mồng 7 và mồng 8 Tết).

Chuyến bay trên cũng khẳng định sân bay Cần Thơ có thể bắt đầu khai thác được các tuyến bay quốc tế tầm ngắn, tiến đến khai thác các tuyến bay đường dài, khi nhà ga quốc tế hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối năm 2010.

Phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần, tuyến Hà Nội-Cần Thơ-Hà Nội của Cảng hàng không Cần Thơ đã tăng tần suất bay lên 12 chuyến/tuần.

Sau một năm hoạt động cảng đã đưa, đón 150.000 lượt hành khách, gần 2.000 tấn hàng hóa, hành lý và bưu kiện. Năm 2010, cảng dự kiến tăng lượng hành khách lên 15% so với 2009.

Theo VNA (website Bộ GTVT)