Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội
(PLO) - Sáng nay (25-7), máy bay chở Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài an toàn vào lúc 7h sáng.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 1

Khoảng 7 giờ sáng 25-7, chiếc Boeing 777 chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về đến Nội Bài. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan

Nguồn tin của báo Pháp luật TP.HCM cho biết ngay sau đó Đại tướng Phùng Quang Thanh lên xe ô tô biển số TH - 2809 chạy về Hà Nội cùng hai xe biển đỏ khác.

Nguồn tin này khẳng định: “Sau khi thăm khám sức khỏe của ông ổn định nên mới cho về nước”.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 2

Bảng điện tử tại sân bay Nội Bài thông báo chuyến bay của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã hạ cánh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Sáng cùng ngày, Thiếu tướng Ngô Quang Liên, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng xác nhận vớiTTXVN,khoảng 7 giờ ngày 25-7, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã về đến Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle (Pháp) và về thẳng Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 3
Đoàn xe công vụ chờ đón Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Trong khi đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết thêm khoảng 7g20 sáng 25-7,chiếc xe quân đội biển số TH 28-09 chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến nhà riêng của Đại tướng tại phườngVĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 4
Đoàn xe công vụ chờ đón Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Trước đó vào ngày 22-7, con trai ông cùng người thân đã bay sang Pháp và đón Đại tướng về nước sau một thời gian điều trị bệnh tại đây.

Trước đó vào 20-7, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên tư lệnh quân khu 4 khẳng định sức khỏe của Đại tướng vẫn khỏe và đi lại bình thường.

“Ngày 8-7, thư ký của tướng Thanh cho biết tướng Thanh đã ăn uống đi lại bình thường và sẽ về nước trong vài ngày tới”, tướng Thước chia sẻ.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 5
Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe - Ảnh VIỆT DŨNG - TTO

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 6

Xe chở Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng rời sân bay về Hà Nội. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan

Trước đó, ngày 20.7, Hãng tin DPA của Đức đã đưa tin từ một nguồn không rõ ràng rằng đại tướng đã qua đời tại Pháp vì bạo bệnh. Bản tin được thông tín viên của DPA phát đi từ Hà Nội, chỉ nói là lấy từ một nguồn tin quân đội không có thẩm quyền phát ngôn và khuyết danh.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 7

Khu vực cổng ra của ba chiếc xe công vụ được thắt chặt an ninh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Pháp luật TP.HCM nối máy được với Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN. Ông Tuấn khẳng định: “Tôi liên lạc với Bộ trưởng tốt lắm. Chúng tôi liên lạc thường xuyên. Hôm qua tôi có liên lạc. Bộ trưởng đang ở Pháp, việc mổ chữa bệnh tốt rồi”.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 8

Khu vực cổng ra của ba chiếc xe công vụ được thắt chặt an ninh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Thông tin Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp trị bệnh được một cán bộ có trách nhiệm của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương xác nhận sau khi đại tướng Phùng Quang Thanh vắng mặt tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 9, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 9

Chiếc xe biển số TH -2809 chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Đặng Trung-Tuyến Phan.

Theo Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, tối 30-6, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u phổi lành tính.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội - ảnh 10
Cổng ngôi nhà của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM lúc 10h sáng 25-7, ông Phạm Gia Khải- Phó Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, ông đã nắm được thông tin sáng nay Đại tướng Phùng Quang Thanh về đến Hà Nội. Tuy nhiên, về sức khỏe của Đại tướng, ông cũng không được thông báo gì. Vì tướng Thanhbên quân đội nên hồ sơ sức khỏe do phía quân đội quản lý.
Ông Phạm Gia Khải cũng phủ nhận thông tin sáng nay Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương họp nghe báo cáo của các bác sĩ đi cùng đoàn chăm sóc sức khỏe đại tướng.

ĐẶNG TRUNG –TUYẾN PHAN - HUY HÀ