Khoảng 4 giờ sáng 28-12, trong quá trình đổ bê tông thi công tuyến Cát Linh - Hà Đông thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, hệ thống sàn, đà giáo và bê tông bị đổ sụp xuống đường.

May mắn là không có thiệt hại về người nhưng Bộ GTVT đã kỷ luật hàng loạt cán bộ, đơn vị có liên quan.

Thoát chết trong gang tấc

Anh Nguyễn Bá Dương (40 tuổi), tài xế hãng taxi Quê Lụa, bàng hoàng kể: “Tôi đón khách từ ngã tư Lê Trọng Tấn (Hà Đông) đi Gia Lâm. Khi đến vị trí trên thì nghe tiếng động rất lớn. Trong tích tắc, đầu xe tôi bẹp dúm rồi đến trần xe, cửa xe bị biến dạng. Tôi và ba khách hoảng loạn và bốn chúng tôi dùng tay, chân đập vỡ kính phía sau của xe để tìm cách thoát ra ngoài. Tuy nhiên, các cửa đều bị chẹt cứng, phải sau 10 phút với sự trợ giúp của các công nhân tôi mới thoát ra khỏi xe. Đi được vài bước tôi xoay người nhìn về phía sau thấy cả đống sắt và bê tông xà mũ đè bẹp xe. Tôi không ngờ mình lại may mắn đến vậy, chỉ chậm một chút, chắc chắn cả bốn người chúng tôi sẽ bị khối giàn giáo đè bẹp...”.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo Ban Quản lý (BQL) dự án đường sắt, đơn vị thi công, tổng nhà thầu, đơn vị giám sát cùng các bên liên quan xử lý sự cố.

Sập giàn giáo đường sắt Cát Linh - Hà Đông - ảnh 1

Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: VIẾT LONG

Tại hiện trường, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã họp khẩn với công an, thanh tra giao thông và các lực lượng liên quan để phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông. Cùng lúc, hai cần cẩu lớn và gần 50 công nhân đã được huy động đến tháo dỡ các thanh trụ thép để máy cẩu đưa lên xe tải di chuyển ra ngoài. Sau khoảng bốn tiếng đồng hồ, giao thông trên tuyến đường mới trở lại bình thường.

Theo Bộ Xây dựng, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy giàn giáo không an toàn, khi đổ bê tông giàn giáo mất khả năng chịu lực đã khiến cả hệ thống sàn, đà giáo và bê tông bị sụt xuống đường.

Đình chỉ phó giám đốc BQL dự án đường sắt

Ngay trong ngày 28-12, Bộ trưởng Đinh La Thăng đình chỉ công tác điều hành đối với ông Nguyễn Văn Bảo, Phó Tổng Giám đốc BQL dự án đường sắt, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Bộ trưởng yêu cầu tổng thầu EPC - Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc tập trung chỉ đạo các nhà thầu phụ và huy động các nhà thầu phụ khác tích cực xử lý hiện trường, giải phóng mặt bằng. Tổng thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chính và chịu mọi chi phí do sự cố gây ra. Yêu cầu các đơn vị tổng thầu, tư vấn giám sát, thầu phụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý.

Bộ GTVT cảnh cáo ông Diêm Chí Cường, tư vấn giám sát trưởng. Đình chỉ ông Tạ Trung Văn, tư vấn giám sát phụ trách nhà ga Bến xe Hà Đông. Đối với nhà thầu phụ thi công, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam (Vinacontech) là nhà thầu chịu trách nhiệm trực tiếp, Bộ GTVT quyết định đình chỉ toàn bộ công tác thi công của công ty trên, không cho tham gia thi công bất kỳ hạng mục nào khác của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Hiện nguyên nhân cụ thể của sự cố trên đang tiếp tục được điều tra và sẽ có thông báo.

Trước đó, ngày 6-11, cũng tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, một thanh thép lớn từ máy cẩu bất ngờ bị đứt rơi xuống đường làm một người chết và hai người khác bị thương. Sau đó Bộ Xây dựng đã có công văn gửi các bộ chuyên môn rà soát lại công tác an toàn thi công xây dựng nhằm đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tuy nhiên, sự cố vẫn xảy ra ở tuyến đường này.

Theo Bộ Xây dựng, sự cố này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cần thiết đối với việc mất an toàn thi công tại dự án này.

Tổng thầu EPC công trình trên là Công ty Hữu hạn tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc; tư vấn giám sát là Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và nhà thầu phụ thi công là Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam thực hiện.