Sập hầm than ở Hòa Bình: Tỉnh yêu cầu kiểm tra tất cả mỏ than

PHI HÙNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 - 20:19

 (PLO) - Liên quan đến vụ sập hầm than tại tỉnh Hòa Bình, hôm nay (20-11), Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình có công văn chỉ đạo về việc khắc phục hậu quả tai nạn lao động, thăm viếng, hỗ trợ kinh phí cho những nạn nhân thiệt mạng, tìm kiếm những người mất tích, hạn chế tối đa về người và của.

Công văn yêu cầu Huyện ủy huyện Tân Lạc phối hợp cùng các cơ quan ban ngành khác nhanh chóng triển khai các biện pháp để tìm kiếm người mất tích, khắc phục thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời tổ chức thăm viếng hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ sập hầm than vừa qua. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan có liên quan làm rõ nguyên nhân, sai phạm (nếu có) về an toàn lao động, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, chỉ đạo các cơ quan khẩn trương rà soát, kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh; chủ động xử lý, không để có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì yêu cầu xử lý, khắc phục, tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định mới cho hoạt động trở lại.

Trước đó, sáng 18-11 đã xảy ra vụ sập hầm lò than thuộc địa bàn xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Thời điểm xảy ra vụ việc có bảy người trong hầm thì có bốn người kịp chạy thoát ra ngoài, nạn nhân ngay sau đó được xác định là anh Bùi Văn Thỏn (SN 1979) trú tại xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình. Hiện sau ba ngày tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, đến nay các nạn nhân vẫn chưa được đưa ra ngoài. 

PHI HÙNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.