Sẽ tháo dỡ biệt thự 'lụi' của con quan ở Đồng Nai
(PLO)- Theo Bí thư huyện ủy, công trình trên xây sai thì chắn sẽ tháo dỡ theo đúng quy định. 

Liên quan vụ biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM trưa 11-8, một lãnh đạo tỉnh uỷ Đồng Nai cho hay: "Thường trực tỉnh ủy  đã có chỉ đạo cho rà soát việc xây dựng và cấp phép của công trình này. Nếu vi phạm pháp luật thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm, đúng luật,  dù bất kỳ đó là ai".

Trao đổi với chúng tôi trưa cùng ngày bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, cho biết sẽ xem xét về quy trình xử lý đối với vi phạm này.

"Quan điểm của lãnh đạo huyện là xử lý theo đúng quy định, công bằng với mọi công dân. Việc công trình trên xây sai thì chắn sẽ tháo dỡ theo đúng quy định”, bà Thủy khẳng định.

Sẽ tháo dỡ biệt thự 'lụi' của con quan ở Đồng Nai - ảnh 1
Một góc biệt thự con rể 'quan' Đồng Nai.

Còn ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho biết, đang tiếp tục rà soát xem lại vấn đề này.

Tuy nhiên mới đây bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất, cho biết huyện này có quyết định cho công trình biệt thự sai phép được tồn tại do đã được ông Nguyễn Văn Đấu chuyển cho con rể. Sau đó người con rể ông Đấu có đơn xin không đập bỏ vì có chỗ ở duy nhất, khi đập bỏ không yêu cầu bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Đây là lý do huyện Thống Nhất cho tồn tại.

Khi hỏi rõ về việc ông Đấu làm thủ tục chuyển nhượng đất cho con gái và con rể trước hay sau khi xây dựng công trình và thời điểm báo chí đưa thông tin, bị kiểm tra thì chánh văn phòng nói "hiện không nhớ rõ".

Trước đó, dư luận xôn xao thông tin về khu biệt thự nhà vườn được xây dựng ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên diện tích gần 2.000 m2. Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, các công trình nhà kiên cố…

Khi xây dựng, ông Đấu từng đến xã xin cấp phép xây nhà cấp bốn, tuy nhiên khu vực thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm nên xã không cấp phép.

VŨ HỘI