(PL)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn khẩn yêu cầu các huyện Chư Prông, Chư Sê, Đức Cơ kiểm tra làm rõ việc hỗ trợ khắc phục hạn hán không đúng đối tượng thời gian vừa qua mà báo chí đưa tin.

Tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính cùng các huyện trên thực hiện việc kiểm tra này, nếu phát hiện chính quyền địa phương làm trái quy định, cấp sai đối tượng thì phải đề xuất xử lý nghiêm khắc, từ người trực tiếp làm sai tới người đứng đầu chính quyền.

Trước đó, để khắc phục hậu quả hạn hán, Chính phủ đã quyết định xuất ngân sách hỗ trợ người dân. Gia Lai có ba huyện bị tố chuyển tiền hỗ trợ không đúng người. Một xã của huyện Chư Sê (xã H’Bông) sau đó đã thừa nhận có khuyết điểm vì buông lỏng quản lý khiến số tiền hỗ trợ cho dân toàn xã là hơn 380 triệu đồng nhưng có trường hợp người bị thiệt hại thực sự thì không được nhận và ngược lại. “Xã sẽ họp để xem xét trách nhiệm, đồng thời phê bình, kiểm điểm những tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ. Bên cạnh đó sẽ tổ chức xin lỗi dân và đề ra hướng khắc phục” - ông Đoàn Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã này, cho biết.

LỮ QUỲNH LOAN​