(PL)- Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Cục CSGT, Sở GTVT các địa phương và các đơn vị đăng kiểm tăng cường kiểm tra xe chở khách hết niên hạn sử dụng nhưng được cải tạo để chở hàng hóa, khi phát hiện được thì kiên quyết xử lý.

Ngoài ra, tiến hành kiểm tra thực tế tại một số địa phương, Cục còn thấy rằng có nhiều ô tô chở người không rõ nguồn gốc, sử dụng biển số, giấy chứng nhận và tem kiểm định của xe khác hoặc giấy tờ giả để lưu hành. Do vậy, Cục cũng đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn hành vi trên.

Được biết thời gian qua, hầu hết phương tiện ô tô của Việt Nam khi gần hết niên hạn sử dụng đã đưa sang Lào để làm thủ tục đổi sang biển số Lào rồi tiếp tục lưu hành về Việt Nam làm tăng nguy cơ mất an toàn giao thông. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Bộ GTVT có công hàm gửi Bộ Công chính và Vận tải Lào về tình hình trên và thông báo với các chủ phương tiện của Lào khi tham gia kinh doanh vận tải bằng ô tô tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

VIẾT LONG