Sở GTVT cử người giám sát trụ cầu Chương Dương

Thứ Năm, ngày 1/4/2010 - 15:03

Ngày 31/3, trả lời PV, ông Nguyễn Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định: "Về sự vụ các cọc trụ cầu Chương Dương không có lớp bê tông bọc phía ngoài, lớp sắt trơ ra, Sở đã nhận được báo cáo của đơn vị quản lý là Cty TNHH Một thành viên, Cty CP Giao thông 3".

Chân trụ cầu chênh vênh với bản thép đã han gỉ
Cũng theo ông Nguyễn Xuân Tân, vấn đề kỹ thuật này đã xuất hiện ở Cầu Chương Dương thời gian trước, tuy nhiên đến nay sông Hồng cạn, mới tạo điều kiện cho việc kiểm tra.

Vì thế, Sở GTVT đã cử người cùng đơn vị quản lý vào cuộc tiến hành thanh tra giám sát, tìm hiểu nguyên nhân, thực trạng của cầu và gửi báo cáo lên Sở. Lúc đó mới có thể đưa ra các biện pháp xử lý.

“Đồng thời, Sở sẽ gửi báo cáo lên UBND TP và Bộ GTVT để đưa ra hướng giải quyết, nhằm tránh tình trạng trên” - ông Tân thông tin thêm.

Về vấn đề này, đại diện Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Công (Chánh văn phòng Bộ GTVT) lại cho rằng: "Cầu Chương Dương đã được chuyển giao toàn bộ cho TP. Hà Nội, do đó tất cả vấn đề liên quan đến cây cầu này đều thuộc quyền quản lý của Hà Nội"

"Do các cọc chống trồi lên khỏi mặt nước nên xảy ra quá trình điện hóa, làm cho cột sắt bị hoen gỉ, bào mòn nhanh.

Với mức nước cạn, lại thay đổi thất thường sẽ làm cho tốc độ ăn mòn xảy ra nhanh hơn. Nếu như không sửa chữa nhanh chóng thì càng khó khắc phục và gây tốn kém" - PGS.TSKH Nguyễn Văn Hùng, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng cho biết.

Theo Phạm Hương (KH&ĐS)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...