Ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” đã được UBND TP công bố đưa vào sử dụng chính thức từ ngày 30-11-2017.

Sau khi đưa ứng dụng vào vận hành chính thức, Sở QH-KT đã liên tục hoàn thiện ứng dụng và phát hành các bản nâng cấp của ứng dụng trên cơ sở tiếp thu các góp ý từ người dùng và chủ động rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của ứng dụng. Trong bản nâng cấp tháng 4-2020, Sở QH-KT đã thực hiện các nâng cấp quan trọng cho ứng dụng như:

Cập nhật dữ liệu bản đồ số quy hoạch sử dụng đất (thuộc đồ án quy hoạch phân khu) trên địa bàn toàn TP; thay đổi toàn bộ giao diện ứng dụng nhằm giúp trải nghiệm cho người dùng tốt hơn; bổ sung các chức năng đa ngôn ngữ (tiếng Anh), tính năng tìm kiếm theo tên đường, thông tin chi tiết các ô chức năng đất hỗn hợp, cải thiện chức năng tìm kiếm theo tọa độ góc ranh thửa đất, tính năng phản hồi và đánh giá của người dùng. 

Sở QH-KT TP.HCM nâng cấp ứng dụng thông tin quy hoạch - ảnh 1
Giao diện ứng dụng. Ảnh: VH

Theo Sở QH-KT, các tính năng nâng cấp của ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” được thực hiện nhằm mục đích giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin quy hoạch.

Đồng thời, thúc đẩy sự tham gia của người dân trong công tác lập và quản lý quy hoạch đô thị. Đặc biệt, ứng dụng đã bổ sung chức năng đa ngôn ngữ (tiếng Anh) nhằm giúp các cá nhân và tổ chức nước ngoài đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại TP.HCM quan tâm đến thông tin quy hoạch của TP có thể tiếp cận ứng dụng và tìm kiếm thông tin tốt hơn.

Ứng dụng trên được phát triển với mục tiêu cải cách công tác công bố, công khai thông tin quy hoạch đô thị trên địa bàn TP cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Ứng dụng cung cấp thông tin quy hoạch dưới dạng bản đồ giấy (được sao chụp) và bản đồ số trên nền tảng hệ thống thông tin địa lý (GIS). Thông qua ứng dụng, người dân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông thuộc các đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt một cách dễ dàng và thuận tiện qua ứng dụng web hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng qua các phương thức sau: Website: tại địa chỉ https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn; ứng dụng Android: tại địa chỉ bit.ly/ttqhandroid, ứng dụng iOS: tại địa chỉ bit.ly/ttqhios.