Tại phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP ngày 12-7, ĐB Thi Thị Tuyết Nhung đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng thông tin về vi phạm xây dựng tại dự án của công ty Hưng Lộc Phát ở quận 7 với 110 biệt thự xây lụi và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.

Sở Xây dựng TP.HCM nhận trách nhiệm về 110 biệt thự xây lụi - ảnh 1
Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung. Ảnh HOÀNG GIANG

Trả lời chất vấn của ĐB Nhung, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sở đã có báo cáo gửi UBND TP và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã họp, kết luận về vấn đề này, yêu cầu hai Sở Xây dựng, TNMT và UBND quận 7 kiểm tra.

Ông Bình nhận định, dự án này đã được chấp thuận đầu tư, được phê duyệt quy hoạch, thẩm định thiết kế.

Theo ông Bình, vi phạm tại dự án của Hưng Lộc Phát xảy ra trong giai đoạn thực hiện đầu tự dự án và chủ đầu tư được bổ sung thủ tục pháp lý trong vòng 60 ngày.

Sở Xây dựng TP.HCM nhận trách nhiệm về 110 biệt thự xây lụi - ảnh 2
Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hoà Bình. Ảnh HOÀNG GIANG

Về vi phạm của công ty Hưng Lộc Phát, ông Bình nhận trách nhiệm là của Sở Xây dựng. “Tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP”, ông Bình nói.

Sở Xây dựng TP.HCM nhận trách nhiệm về 110 biệt thự xây lụi - ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan. Ảnh VIỆT HOA

Nói thêm về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin Sở Tư pháp và Công an TP đã trình dự thảo theo hướng xử lý nghiêm những trường hợp chủ đầu tư cố tình xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa hoàn tất pháp lý đã xây dựng. Biện pháp chế tài là không cho đầu tư dự án khác và cưỡng chế tài chính trong tài khoản... thậm chí có thể áp dụng cả biện pháp xử lý hình sự.