Sớm công khai phí BOT

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 24/5/2016 - 06:20

(PL)- Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa yêu cầu Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công-tư (PPP) chủ trì, phối hợp rà soát, đánh giá, minh bạch và công khai hóa chi phí đầu tư các dự án BOT, vị trí đặt trạm thu phí BOT, xác định mức phí và thời gian thu phí.

Ngoài ra, Ban PPP tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn lực từ xã hội để triển khai các dự án theo hình thức PPP.

Bộ trưởng Nghĩa giao Vụ KH&ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ KH&ĐT khẩn trương hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và dài hạn của Bộ GTVT, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất phương án bảo đảm vốn đối ứng cho các dự án ODA của ngành.

Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông được yêu cầu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, nâng cao chất lượng công trình giao thông và thực hiện các giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng giao thông…

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...