Sương mù dày đặc bất thường ở Hà Nội
(PLO)- Lớp sương mù dày đặc bao trùm Hà Nội một cách bất thường, nhiều người tỏ ra khá lo lắng khi thủ đô đang trải qua những ngày có mức ô nhiễm không khí rất cao.

Sáng sớm 14-12, nhiều diễn đàn mạng xã hội Facebook chia sẻ các hình ảnh Hà Nội chìm trong sương mù. Theo đó, lớp sương dày và kéo dài một cách bất thường, khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

“Ở Hà Nội mà tưởng như đang Sa Pa hay Tam Đảo mù sương” - một tài xế chia sẻ.

Sương mù dày đặc bất thường ở Hà Nội  - ảnh 1
Nhìn từ ban công tầng 18 của một khu chung cư phía Tây Nam Hà Nội, sương mù bao phủ khắp nơi

Ghi nhận tại khu vực phía Tây Nam Hà Nội, hầu hết các tòa nhà cao tầng đều bị sương mù bao phủ. Các tuyến đường cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, khi tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế.

“Chưa bao giờ tôi thấy sương mù dày đến vậy. Đứng từ ban công tầng 18 nhìn sang đối diện mờ ảo như trên đỉnh núi, còn nhìn xuống phía đường thì không thể thấy gì” - chị Phượng, cư dân tại một khu chung cư, chia sẻ.

Sương mù dày đặc bất thường ở Hà Nội  - ảnh 2
Cũng từ độ cao này, tầm nhìn xuống phía dưới mặt đất gần như bằng không

Nhiều ngày qua, Hà Nội liên tiếp có mức độ ô nhiễm không khí nguy hại cho sức khỏe con người. Theo ứng dụng AirVisual, mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội luôn ở mức tím, đứng tốp đầu những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Lúc 8 giờ 10 sáng nay, chỉ số AQI mà ứng dụng này cập nhật tại Hà Nội là 318, chuyển sang khung màu nâu - cực kỳ nguy hại.

Sương mù dày đặc bất thường ở Hà Nội  - ảnh 3
Giao thông trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội gặp nhiều khó khăn vì tầm nhìn bị hạn chế. Ảnh: FB

Sương mù dày đặc bất thường ở Hà Nội  - ảnh 4
Các tòa nhà cao tầng đều chìm trong sương mù. Ảnh: FB

T.PHAN