Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!'

LÊ THOA
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 23/1/2019 - 12:33

(PLO)- Sau 3 giờ đồng hồ kiểm tra, công an phát hiện 2/23 tài xế container vào cảng Cát Lái dương tính với ma túy nhưng họ phủ nhận.
Sáng ngày 23-1, Đội CSGT Cát Lái (Phòng PC08 Công an TP.HCM) phối hợp với Công an quận 2 kiểm tra tài xế container vào cổng E của cảng Cát Lái.

Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!' - ảnh 1
CS ma túy Công an quận 2 đứng ngay cabin để nhận diện tài xế nghi vấn. Ảnh: L. THOA

Cảnh sát ma tuý và hình sự của Công an quận 2 đứng trên cabin nơi tài xế container tiến vào làm thủ tục nhận hàng. Khi thấy tài xế có biểu hiện nghi vấn, cảnh sát hướng dẫn tài xế đưa xe vào bên trong để kiểm tra. Lúc này Công an phường, CSGT sẽ kiểm tra giấy tờ cũng như hung khí trên xe.
Sau đó đưa tài xế vào bên trong bệnh viện dã chiến của cảng để nhân viên y tế xét nghiệm nước tiểu. Ở đây, tài xế sẽ phải viết giấy cam kết về sức khỏe trước xét nghiệm. Trong đó tài xế phải nói rõ về tiểu sử bệnh nếu có và cam đoan không sử dụng trái phép bất kì chất ma tuý nào.
Sau khi có mẫu nước tiểu nhân viên y tế sẽ dùng que thử có giấy quỳ để kiểm tra, năm phút sẽ cho kết quả.
Nếu tài xế âm tính với ma túy thì để tài xế tiếp tục công việc bình thường. Còn nếu dương tính thì công an phường sẽ lập biên ban ban đầu, đưa về phường để tiến hành các bước xác mình tiếp theo.

Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!' - ảnh 2
Công an kiểm tra giấy tờ xe, hung khí trên xe của tài xế. Ảnh: L. THOA

Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!' - ảnh 3
Sau đó, tài xế vào khu vực test nước tiểu. Ảnh: L. THOA

Sau ba giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện 2/23 tài xế dương tính với ma túy (một người dương tính với thuốc phiện, một người dương tính với Ma túy đá). Tuy nhiên hai tài xế đều không thừa nhận.
Tài xế đầu tiên bị phát hiện dương tính với thuốc phiện là anh Lê Đình P. (31 tuổi, ngụ Thanh Hóa) phản ứng và không tin vào kết quả khi công an lập biên bản. Anh cho biết mình không dùng ma túy mà trước đó khoảng 2 giờ sáng cùng ngày anh có uống thuốc cảm mà cụ thể là thuốc ho và đau họng.

Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!' - ảnh 4
Sau 5 phút, nước tiểu sẽ cho kết quả. Ảnh: L. THOA

Anh P. yêu cầu được xét nghiệm máu để cho kết quả chính xác hơn. “Tôi tự tin là tôi không dùng ma túy” – anh P. chắc nịch và cho biết mình chạy xe container khoảng 3 năm và đi tỉnh rất nhiều nhưng chưa từng dùng ma túy.
Sau tài xế P. thì tài xế Nguyễn Ngọc Q. (28 tuổi, ngụ Nghệ An) cũng bị phát hiện dương tính với ma túy đá.
Tuy nhiên, khi PV hỏi anh Q. dùng ma túy từ khi nào thì anh Q. khẳng định: “Tôi không dùng ma túy” và cho biết mình không tin vào kết quả xét nghiệm.

Tài xế ở Cát Lái dương tính ma túy: 'Do uống thuốc cảm!' - ảnh 5
Hai tài xế dương tính với ma túy nhưng đều khẳng định là mình có uống thuốc cảm chứ không "chơi" ma túy. Ảnh: L. THOA

“Tôi cũng không thể hiểu được vì sao. Tôi đi với em trai và cả hai chúng tôi đều không sử dụng” - anh Q. lý giải. Khi chúng tôi gặng hỏi thêm thì anh Q. nói thêm rằng: “Tôi đã nói là tôi bị ốm cả ngày nay và có uống thuốc sốt”.

"Cho tôi xin tờ giấy âm tính, lần sau gặp thì chừa tôi ra"

Cũng trong sáng nay, tại khu vực test nước tiểu, tài xế Lê Văn N. (34 tuổi, ngụ Bình Dương) khăng khăng đòi lấy giấy ghi kết quả xét nghiệm ma túy để mang về cho lần sau không phải kiểm tra nữa.

Anh N. nói: “Tôi mà chơi là chơi từ lâu rồi. Giờ xin cái giấy âm tính để lần sau gặp tôi thì miễn ra!”.

Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng Công an phường Cát Lái (quận 2) giải thích, kết quả chỉ cho biết tình trạng hiện tại mà thôi, không có giá trị cho "thì tương lai".

Tài xế N. hỏi tiếp: “Ủa mai còn test nữa?” thì Trung tá Hưng trả lời: Đúng rồi, nếu có yêu cầu kế hoạch. Có những trường hợp tài xế hôm nay không dùng ma túy nhưng ngày mai dùng. Bây giờ đã có kết quả của anh là không sử dụng ma túy thì chúng tôi trả giấy tờ để anh đi giao hàng.

LÊ THOA

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5: Việt Nam có 46 ca mắc COVID-19; Phong tỏa Bệnh viện K do 11 ca mắc COVID-19; Nhiều bệnh nhân mang chủng virus của Ấn Độ; TP.HCM tạm dừng hoạt động trên 30 người,...