Tạm đình chỉ cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phí
(PLO)- Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, trong thời gian này ông Lâm tạm thời được phép không đến đơn vị nhưng khi đơn vị triệu tập thì ông vẫn phải có mặt, có nghĩa vụ đảm bảo liên lạc thông suốt với đơn vị.

Ngày 2-11, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn (người đánh nhân viên thu phí ở Trạm thu phí quốc lộ 6).

Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, trong khoảng thời gian này ông Lâm tạm thời được phép không đến đơn vị nhưng khi đơn vị triệu tập thì ông vẫn phải có mặt, có nghĩa vụ đảm bảo liên lạc thông suốt với đơn vị.

Tạm đình chỉ cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phí - ảnh 1
Ông Trần Quang Lâm đánh vào mặt nhân viên trạm thu phí.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình, cho biết sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã cử chi cục và phòng tổ chức cán bộ xuống làm việc với Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn: “Buổi làm việc với các bên liên quan sẽ xem xét các sai phạm để xử lý theo quy định” - ông Minh thông tin.

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã yêu cầu công an tỉnh này chỉ đạo Công an huyện Lương Sơn điều tra làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đã đề nghị giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình xác minh làm rõ thông tin ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm Lương Sơn, Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình, có hành vi lái ô tô qua trạm BOT nhưng không mua vé còn lăng mạ, hành hung nhân viên bán vé.

Văn bản nêu rõ: “Nếu ông Lâm có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước, phẩm chất người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật…”.

Theo báo cáo của Trạm thu phí BOT quốc lộ 6, khoảng 12 giờ 17 phút ngày 29-10, tại Trạm thu phí BOT quốc lộ 6, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn, điều khiển ô tô 29C-727.30 đi vào làn số 3 hướng Hòa Bình - Hà Nội. Lúc này, nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc đang làm nhiệm vụ tại cabin 3 đề nghị tài xế Lâm dừng mua vé qua trạm nhưng ông Lâm kiên quyết không mua vé và lăng mạ nhân viên thu phí.

Sau đó, ông Lâm ra khỏi xe, lao qua cửa sổ cabin vào bên trong, liên tục đạp và đấm vào mặt nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc. Thấy vậy, nhân viên phân làn Lê Đức Dũng vào can ngăn cũng bị ông Lâm liên tục đấm vào ngực.

Chưa dừng lại, ông Lâm tiếp tục gọi bốn đối tượng đến đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí. Trong đó, có một đối tượng tên Quyền tiếp tục lao vào đánh nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc. Đến 12 giờ 37 phút, ông Lâm lái xe vượt trạm kèm theo những lời đe dọa nhân viên thu phí.

VIẾT LONG