(PL)- Ông Đặng Xuân Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình 2011-2016 với bà Trần Thị Thuấn Hoa để phục vụ công tác điều tra.
Theo báo Dân Trí, bà Hoa (sinh năm 1982, trú tại tổ 24, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình - nguyên là giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa, có trụ sở tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải) đã bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin ban đầu, từ đầu năm 2012-2013, bà Hoa đã lập khống hàng loạt chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (gọi tắt là VietGAP) trái với quy định của pháp luật. Số tiền bà Hoa lừa đảo chiếm đoạt của Nhà nước là 650 triệu đồng.

Bà Hoa được vinh danh là một trong “10 gương mặt tiêu biểu toàn quốc năm 2012”. Ngoài ra, bà này từng được nhận giải thưởng Lương Định Của, bằng khen của UBND tỉnh và là đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình năm 2011-2016.

TL