Tạm đình chỉ vụ thiếu trách nhiệm ở Cục THADS Long An
(PLO)- Sau gần một năm khởi tố vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự Long An, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An. Việc tạm đình chỉ vì lý do chờ kết quả giám định của Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh Long An đối với toàn bộ tài sản của Công ty Cổ phần Dệt Long An.

Trước đó, tháng 12-2017, cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố vụ án trên.

Tạm đình chỉ vụ thiếu trách nhiệm ở Cục THADS Long An - ảnh 1
Trụ sở Công ty Cổ phần Dệt Long An.

Như plo.vn đã thông tin, bà Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt Long An, tố cáo chấp hành viên (CHV) Cục THADS tỉnh Long An thiếu trách nhiệm trong việc kê biên, định giá, bán đấu giá và giao tài sản cho người trúng đấu giá khi thi hành bản án ngày 30-10-2013 của TAND tỉnh Long An đã gây thiệt hại cho công ty của bà.

Bà Cúc cho rằng CHV Cục THADS tỉnh Long An tịch thu toàn bộ hồ sơ pháp lý, hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ của công ty cũng như tổ chức bán đấu giá tài sản trong nhà máy mà không có sự đồng ý từ phía lãnh đạo Công ty Cổ phần Dệt Long An.

Đặc biệt, trong những tài sản được tổ chức bán đấu giá lại bao gồm cả những tài sản không được kê biên...

Trước khi tố cáo đến cơ quan điều tra VKSND Tối cao, bà Cúc khiếu nại  đến Thanh tra Bộ Tư pháp và tháng 9-2017, Thanh tra Bộ Tư pháp đã ra quyết định tạm đình chỉ việc thay đổi hiện trạng tài sản là toàn bộ công trình xây dựng và dây chuyền máy móc, thiết bị của Công ty Cổ phần Dệt Long An đã được bán đấu giá cho Công ty TNHH Sản xuất và Đầu tư Phúc Thịnh (phiên đấu giá ngày 24-1-2017, do Công ty TNHH Dịch vụ đấu giá tài sản miền Nam tổ chức).

Từ đơn tố cáo của bà Cúc và kết quả điều tra ban đầu, ngày 1-12-2017, cơ quan điều tra VKSND Tối cao ra quyết định khởi tố vụ án...

HOÀI NAM