(PL)- Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nghệ An, ông Phan Huy Chương, trưa 6-3 cho biết vừa bắt giữ đoàn xe 11 chiếc mang biển số Lào chở gỗ quá tải.

Theo đó, đêm 5-3, đoàn xe này chở gỗ từ hướng cửa khẩu Nậm Cắn về TP Vinh, khi tới xã Định Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) thì thanh tra giao thông đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra. Lúc vừa yêu cầu dừng xe, các tài xế đã đóng cửa lại, đỗ xe trên quốc lộ và không chịu hợp tác. Hầu hết tài xế là người Lào (chín người) nên lực lượng chức năng gặp khó khăn trong công tác kiểm tra giấy tờ… Thanh tra giao thông sau đó đã áp tải cả đoàn về Bến xe Đô Lương để tạm giữ và phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành cân trọng tải. Bước đầu xác định các xe đều chở vượt quá tải trọng 30%-50%. Toàn bộ gỗ đều thuộc nhóm 4 và nhóm 5 như chò, dổi... Chủ số hàng này là một người ở Nghệ An.

Trước đó, đêm 12-2, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện, bắt giữ một đoàn 40 xe tải chở gỗ từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Những xe này đều chở vượt quá tải trọng cho phép 20%-50%. Đoàn công tác đã lập biên bản xử phạt tổng cộng 400 triệu đồng.

Đ.LAM - HÀ TĨNH