Tân Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng ra mắt

PHAN LỢI
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 16/2/2016 - 08:41

(PLO)- Sáng nay, 16-2, dưới sự chủ trì của Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, tân Trưởng ban Tuyên giao Trung ương Võ Văn Thưởng đã tham dự cuộc họp giao ban báo chí đầu xuân Bính Thân tại báo Nhân Dân

Cùng dự giao ban có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu.


 


Thường trực BBT Đinh Thế Huynh phát biểu tâm sự khi nhận nhiệm vụ mới: "Báo chí đã vượt qua nhiều khó khăn nhất là cạnh tranh giữa báo chí chính thống với các loại hình truyền thông khác trên mạng internet. Thách thức lớn ở nguồn nhân lực, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp so với đòi hỏi của công chúng còn thiếu hụt. Thiếu các cây bút có ảnh hưởng. Thiếu các nguồn thu, nhất là báo in tác động mạnh đến đời sống cán bộ phóng viên. Tết vừa rồi có báo đảm bảo được đời sống, có báo rất khó khăn, nhưng khó nhất là vừa đáp ứng định hướng, vừa đáp ứng nhu cầu công chúng. Như vậy phải hấp dẫn, tác động vào tâm tư tình cảm con người. Thay mặt BCT, BBT đánh giá cao, biểu dương báo chí.

Có điều ta còn day dứt làm sao báo chí mang tính nhân văn, phát triển văn hoá, xây dựng con người khi mà đạo đức xã hội xuống cấp, xây dựng nền VH tiên tiến đậm đà bản sắc, dân tộc, dân chủ, nhân văn mà báo chí là lực lượng đi đầu. Đó là nguyện vọng nhân dân cũng là kỳ vọng của Đảng. Gần suốt đời làm báo, tôi tri ân các nhà báo lão thành đã dẫn dắt, chỉ bảo. Với trách nhiệm mới tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để báo chí ngày càng phát triển, tác nghiệp thuận lợi hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: "Tôi có rất ít kinh nghiệm làm tuyên giáo, mới nhận nhiệm vụ một ngày".

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Chính phủ tiếp tục đặt hàng báo chí như 1 kênh thông tin phản biện chuyển tải ý kiến nhân dân giúp cho các nhà hoạch định chính sách"

PHAN LỢI

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.