Tăng hỗ trợ để dời dân ngụ trong BV Nhi đồng 2

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 - 05:00

(PL)- “Sở Xây dựng bổ sung thêm quỹ nhà tái định cư tại chung cư Trường Sa và 10 căn trong chung cư thuộc dự án chỉnh trang đô thị đầu cầu Thủ Thiêm, phường 12, quận Bình Thạnh để người dân lựa chọn.

 

Giá bán nhà tái định cư phải phù hợp với đặc thù của dự án (giá bồi thường thấp thì giá căn hộ tái định cư cũng phải thấp)” - UBND quận 1 vừa đề xuất như trên sau khi Hội đồng Thẩm định bồi thường TP.HCM có ý kiến về giải quyết các vướng mắc liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng trong khuôn viên BV Nhi đồng 2.

Đối với các hộ có nguyện vọng nhận tiền tự lo nơi ở mới, UBND quận 1 đề xuất hỗ trợ thêm 20% giá trị đất để họ bù đắp chi phí. Các hộ đã di dời trước đây nếu có nguyện vọng mua nhà tái định cư tại quỹ nhà nói trên thì vẫn được xem xét giải quyết. Trường hợp không có nguyện vọng tái định cư thì TP xem xét hỗ trợ thêm 20% giá trị đất đã nhận. Với bảy hộ không đủ điều kiện bồi thường, quận 1 đề nghị hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất để họ ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo, hiện có 33/67 hộ cư ngụ tại BV Nhi đồng 2 đã tự nguyện di dời. Còn lại 34 hộ chưa di dời vì cho rằng số tiền bồi thường thấp, không đủ khả năng tạo lập chỗ ở mới.

Công tác di dời các hộ dân cư ngụ trong khuôn viên BV Nhi đồng 2 được thực hiện theo Quyết định 36/2002 của UBND TP (di dời các hộ dân đang cư ngụ trong khuôn viên trường học, bệnh viện thuộc sở hữu Nhà nước do TP quản lý). Theo Sở Xây dựng, đến nay đã di dời được 92,4% hộ liên quan.

CẨM TÚ

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…