Tăng ni, Phật tử Đà Nẵng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi biển Việt Nam
(PLO)- Ngày 28-5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng đã tổ chức đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông với sự tham dự của hơn 1.000 tăng ni, phật tử. 

Hòa thượng Thích Thiện Nguyện, Chủ tịch Giáo hội phật giáo TP Đà Nẵng, nhấn mạnh: “Ngay sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực chủ quyền biển Việt Nam, giáo hội phật giáo Việt Nam đã có những tiếng nói khẳng định quan điểm của giáo hội, cộng đồng tăng ni, phật tử có bổn phận cùng với Nhà nước gìn giữ biên cương, hải đảo, lãnh thổ quốc gia. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, vì vậy đề nghị nhà cầm quyền Trung Quốc dừng ngay những hành động khiêu khích, leo thang trên biển, rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thay mặt giáo hội TP Đà Nẵng, tôi kêu gọi người con Phật thể hiện lòng yêu nước hãy bằng trí tuệ sáng suốt để soi xét và hành động cho hợp lý". 

Tăng ni, Phật tử Đà Nẵng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi biển Việt Nam - ảnh 1

Tăng ni, Phật tử Đà Nẵng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi biển Việt Nam - ảnh 2

Tăng ni, Phật tử Đà Nẵng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi biển Việt Nam - ảnh 3

Tăng ni phật tử cầu nguyện cho hòa bình ở biển Đông. 

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng cũng cho biết, việc đồng lòng của tăng ni, phật tử TP cùng cầu nguyện hòa bình cho biển Đông là việc làm rất đáng hoan nghênh và thể hiện được tinh thần dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. "Đây là nghĩa cử cao quý, bởi hòa bình là hơi thở cuộc sống. Tăng ni, phật tử TP đã thể hiện được trách nhiệm của mình đối với đất nước trong những giờ khắc cần thiết nhất. Chúng ta yêu cầu Trung Quốc phải ngừng ngay các hành động gây hấn, tấn công vào tàu của Việt Nam và yêu cầu họ phải rút ngay ra khỏi vùng biển Việt Nam. Sự đoàn đoàn kết, trên dưới đồng lòng của nhân dân chúng ta, trong đó có tăng ni, phật tử là sức mạnh vô biên" - ông Hải cho hay.

LÊ PHI