Tăng rác cho Đa Phước: Sở TN&MT lúng túng

Thứ Năm, ngày 29/1/2015 - 03:40

(PL)- Ngày 27-1, Sở TN&MT TP.HCM có văn bản báo cáo UBND TP về việc tăng rác cho Khu xử lý rác Đa Phước (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin).

Theo Sở TN&MT, cuối năm 2014 UBND TP có văn bản chỉ đạo tăng thêm rác về khu Đa Phước, thời gian thực hiện từ ngày 30-11-2014. Đến nay đã có hai đợt tăng thêm rác về Đa Phước với số lượng 1.200 tấn/ngày. Như vậy, hiện khu Đa Phước tiếp nhận trung bình 4.200 tấn rác/ngày. Tuy nhiên, đến ngày 21-1, UBND TP lại có văn bản yêu cầu khu Đa Phước không được chôn lấp chất thải rắn vượt quá công suất cho phép là 3.000 tấn/ngày.

“Như vậy chỉ đạo của UBND TP tại hai văn bản có nội dung trái ngược nhau nên rất khó cho Sở triển khai thực hiện nhiệm vụ. Sở TN&MT báo cáo để UBND TP xem xét, có hướng chỉ đạo cụ thể” - báo cáo của Sở TN&MT đề cập.

TRUNG THANH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…