Tàu 3000 tấn chìm trên biển, 6 thuyền viên mất tích

Thứ Sáu, ngày 29/8/2014 - 13:13

Đang trong hành trình trên biển, tàu chở 3000 tấn than gặp thời tiết bất lợi đã bị chìm, 6 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích.
  

Tàu 3000 tấn chìm trên biển, 6 thuyền viên mất tích - ảnh 1
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Theo nguồn tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, vào lúc 15h40 ngày 28/8, tại vùng biển Việt Nam cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía đông nam, gần Bạch Long Vĩ đã xảy ra một vụ chìm tàu nghiêm trọng. Tàu Phú Cường 0148 chở theo 3 nghìn tấn than đã bị chìm trong lúc lưu thông tại vị trí có tọa độ 20-39N - 107-30E. Trên tàu lúc đó có 6 thuyền viên.

Thời điểm tàu bị nạn, thời tiết trên biển rất xấu. Biển động dữ dội và có lốc xoáy, gió giật mạnh.

Thông tin này đã được Hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải Việt Nam (TTDHVN) thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, Hệ thống Đài TTDHVN đã triển khai phát quảng bá Thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng duyên hải yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Phú Cường 0148 và 6 thuyền viên.

Hiện TTTKCNHH đã phối hợp với cảng vụ, bộ đội biên phòng Hải Phòng và Quảng Ninh để tổ chức tìm kiếm cứu nạn tàu và thuyền viên. Tàu SAR 273 đã rời đi cứu nạn nhưng trong điều kiện sóng gió giật trên cấp 7, vẫn chưa phát hiện được các nạn nhân. 
Hiện phao Epirb vẫn đang phát tín hiệu khẩn, trực ban đã liên lạc với các tàu Biển Đông star, Venus 08 và nhiều phương tiện đang hoạt đồng gần đấy nhưng không phát hiện được gì. 
Vùng tìm kiếm được tính toán rất rộng, điều kiện thời tiết rất phức tạp. Cơ quan chức năng địa phương đang đề nghị với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ thêm phương tiện để ứng cứu tàu và tìm kiếm 6 thuyền viên mất tích.

Theo Thu Hằng (Dantri) 

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.