Tàu cá nổ bình gas, tìm thấy thi thể 10 thuyền viên

Khánh Ly
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 18/9/2015 - 16:15

(PLO) - Liên quan đến vụ nổ tàu cá BV 97799 TS, chiều 18-9, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng Trung tâm 3 (Vung Tau MRCC) đã gặp gỡ gia đình chủ tàu cùng người thân của những ngư dân gặp nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người thân thuyền viên đã từ các tỉnh miền Tây đến TP.Vũng Tàu, ở nhờ tại một ngôi chùa để chờ tin.

Ông Vũ cho biết tàu cứu nạn của Trung tâm 3 và các tàu cá vẫn đang tích cực nỗ lực, sử dụng các biện pháp tìm kiếm hiện đại nhất để có thể sớm tìm kiếm các thuyền viên gặp nạn.

Tính đến 15giờ chiều, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và nhận dạng sơ bộ được 10 thuyền viên tử vong. Trong đó có ông Trần Ngọc Long (56 tuổi, thuyền trưởng ). Trước đó, sau khi tai nạn xảy ra, các tàu cá đã cứu được ba thuyền viên còn sống. Hiện ba thuyền viên này đang cùng đi theo tàu SAR413 để tìm kiếm, nhận dạng các thuyền viên.

Tàu cá nổ bình gas, tìm thấy thi thể 10 thuyền viên - ảnh 1
 Lực lượng tìm kiếm cứu nạn thông tin đến báo chí

Theo ông Vũ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã gửi lời chia buồn và có những chỉ đạo quyết liệt các lực lượng ngoài hiện trường để tìm kiếm những người bị nạn. Ông Vũ cũng động viên gia đình các thuyền viên, đồng thời đề nghị nếu có bất cứ thông tin nào từ các tàu cá bạn báo về, gia đình báo lại cho cơ quan chức năng.

Bà Phạm Thị Ngọc, chủ tàu cá BV 97799 TS, chia sẻ nguyện vọng của gia đình bà và thân nhân bị nạn mong muốn các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm để tìm được các thuyền viên xấu số, đưa về với gia đình.

Tàu cá nổ bình gas, tìm thấy thi thể 10 thuyền viên - ảnh 2

Người nhà các thuyền viên sốt ruột chờ tin

Dự kiến, trong ngày 19-9 tàu SAR 413 sẽ đưa các thi thể nạn nhân về bờ.

Trước đó, ngày 17-7, tàu cá BV 97799 TS xuất bến tại Sao Mai - Bến Đình. Trên tàu có 20 thuyền viên nhưng hai thuyền viên đã về bờ vì việc gia đình. Theo thông tin từ ba thuyền viên được cứu khi tai nạn xảy ra trên tàu chỉ có 18 thuyền viên. Ngày xảy ra tai nạn, thuyền viên trên tàu phát hiện bình gas dùng để nấu ăn trên tàu bị xì. Chưa kịp khắc phục thì bình gas phát nổ khiến tàu vỡ và chìm. Sau đó ba thuyền viên được cứu còn lại 15 thuyền viên mất tích.

Khánh Ly

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.