Theo THX, ngày 13/3, 8 tàu của Trung Quốc tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trên vịnh Thái Lan với tổng diện tích tìm kiếm là 34.000 km2.

Tàu chiến TQ tìm kiếm máy bay trên vịnh Thái Lan - ảnh 1Nhóm cứu trợ khẩn cấp trên tàu Trung Quốc vớt một vật thể trôi nổi ngày 11-3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chiến dịch tìm kiếm của Trung Quốc diễn ra cả trên không, trên mặt nước và dưới đáy biển, đồng thời được mở rộng sang phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Chỉ riêng trong ngày 13/3, các tàu của Trung Quốc đã "chà xát" khu vực rộng 16.000 km2.

Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, được điều động tham gia chiến dịch tìm kiếm từ hôm 11/3, đã triển khai tất cả các thiết bị, trong đó có các trực thăng và tàu chạy bằng hơi nước, để nỗ lực phát hiện mọi vật thể liên quan tới chiếc máy bay mất tích, song vẫn chưa có kết quả.

Các tàu chiến Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm sang phía Tây Bắc vịnh Thái Lan trước khi triển khai các kế hoạch tìm kiếm mới./.

Theo TTXVN