Tàu chở hàng nổ chìm lỉm chưa rõ nguyên nhân
(PLO) - Khoảng gần 20 giờ đêm 20-10, trên sông Cần Thơ (đoạn chợ nổi Cái Răng, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tàu đò chở hàng biển kiểm soát CT00439H đang lưu thông gần bờ sông theo hướng Cái Răng – Phong Điền bỗng nhiên gặp sự cố và phát nổ. 

Sau tiếng nổ lớn gây chấn động thì tàu bắt đầu chìm lỉm dưới sông. Rất may sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người, nhưng hàng chục tấn hàng hóa trên tàu (rau củ, hàng điện máy, kẹo bánh, vậy liệu xây dựng…) chìm lỉm dưới sông theo tàu. 

Tàu chở hàng nổ chìm lỉm chưa rõ nguyên nhân  - ảnh 1
 Hiện trường tàu hàng bị nổ và chìm - Ảnh Gia Tuệ

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công an quận Cái Răng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chủ tàu và người dân tham gia cứu nạn và trục vớt hàng hóa. Đến gần 11 giờ đêm 20-10, việc trục vớt hàng hóa vẫn chưa tiến hành xong…

Tàu chở hàng nổ chìm lỉm chưa rõ nguyên nhân  - ảnh 2
 Cứu hộ tàu bị nạn - Ảnh Gia Tuệ

Trao đổi với PV Báo Pháp luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thị Phượng – Trưởng Công an quận Cái Răng cho biết: “Sự cố không gây thiệt hại về người, đến nay chưa xác định nguyên nhân gây ra sự cố và việc trước mắt hỗ trợ để thu gom và vớt hàng hóa sau đó cho trục vớt tàu từ đó tiến hành các bước xác minh, điều tra nguyên nhân”.

Tàu chở hàng nổ chìm lỉm chưa rõ nguyên nhân  - ảnh 3
Tích cực trục vớt hàng hóa - Ảnh Gia Tuệ

Trong khi đó, Thiếu tá Lê Hoàng Phúc – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận Cái Răng cho biết: “Khi nghe thông tin báo sự cố xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt để nắm tình hình và có phương án hỗ trợ cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, sự cố không thiệt hại về người mà chỉ có hàng hóa bị chìm và đang trục vớt nên lực lượng chủ công vẫn là công an quận Cái Răng”.

Tàu chở hàng nổ chìm lỉm chưa rõ nguyên nhân  - ảnh 4
 Một phần mũi tàu hàng còn nổi lờ đờ trên mặt nước - Ảnh Gia Tuệ

Chị Đào – vợ chủ tàu hàng bị nổ và chìm cho biết: tàu chở hàng thuê ăn tiền cước hàng hóa cho các bạn hàng ở Kiên Giang. Tàu nhận hành ở chợ Cần Thơ xong lúc hơn 17 giờ chiều 20-10 sau đó nổ máy chở hàng về Vĩnh Thuận (Kiên Giang) để giao cho các bạn hàng và chưa ra khỏi địa phận Cần Thơ thì đã gặp nạn.

GIA TUỆ