Thăm hỏi y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PL)- Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, chiều 25-2, Đoàn lãnh đạo TP do ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn ĐBQH, dẫn đầu đã đến thăm, chúc sức khỏe dược sĩ, Anh hùng lao động Trần Văn Nhiều và GS-TS-BS Đặng Vạn Phước, nguyên Hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM.
Thay mặt lãnh đạo TP, ông Lập bày tỏ tình cảm biết ơn và ghi nhận những đóng góp giá trị của hai thầy thuốc trong sự nghiệp phát triển y học của TP nói riêng và cả nước nói chung.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm Y tế dự phòng TP. Tại đây, đoàn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của trung tâm và kỳ vọng trung tâm tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người dân, ông Lập cũng đề nghị trung tâm kiến nghị những khó khăn trong thực tiễn công tác để lãnh đạo TP có hướng tháo gỡ.

Tiếp đó, đoàn tiếp tục đến chúc mừng đội ngũ nhân viên, bác sĩ ở Trung tâm Giám định pháp y. Ông Lập biểu dương cống hiến của trung tâm trong công tác phối hợp với cơ quan tố tụng, đồng thời chia sẻ khó khăn với những người làm công việc đặc thù này và động viên đội ngũ trung tâm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thăm hỏi y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - ảnh 1
 
Đoàn lãnh đạo TP chúc mừng Anh hùng lao động Trần Văn Nhiều. Ảnh: HOÀNG LAN

Sáng 25-2, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Ban Dân tộc TP.HCM tổ chức gặp mặt thân mật và tặng quà cho 50 y, bác sĩ là những người dân tộc thiểu số đang công tác tại các bệnh viện trong TP.

Tại buổi gặp mặt, TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trong năm 2014, TP.HCM đặt ra bốn nhiệm vụ trọng tâm là củng cố y tế cơ sở và củng cố nhân lực; đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh; tập trung mọi giải pháp thực hiện nhiều đề án giảm tải và cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh. Theo ông, muốn thực hiện được các nhiệm vụ trên, cần đòi hỏi sự nỗ lực học tập, tăng cường kiến thức, kỹ năng học của tất cả nhân viên y tế nói chung và của y, bác sĩ người dân tộc thiểu số nói riêng.

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, gắn kết nghiên cứu với nhu cầu thực tiễn, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo tập huấn để phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu, đồng thời đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày 25-2, Trường ĐH Y dược Huế đã công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. Đây là viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng duy nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho đến nay.

HOÀNG LAN - DUY TÍNH - VIẾT LONG