(PL)- Chiều 16-7, trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2014 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, gần 200 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 104 quốc gia đã đến Bảo tàng Đà Nẵng tham quan, tìm hiểu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Khi xem hình ảnh tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm được trưng bày tại bảo tàng, thanh thiếu niên kiều bào rất phẫn nộ trước hành động thô bạo này của tàu Trung Quốc. Các thanh thiếu niên kiều bào chụp ảnh, ghi hình lại để thông tin đến bạn bè tại quốc gia mà các em sinh sống nhằm nói lên chính nghĩa của Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

Các thanh thiếu niên kiều bào còn trực tiếp nghe lãnh đạo cảnh sát biển, kiểm ngư kể lại hành trình đấu tranh gian khổ để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và đội tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Trong chương trình, các thanh thiếu niên kiều bào sẽ đến thăm huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), dự đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ...

LÊ PHI