Thanh tra Bộ Công an vào cuộc vụ CSGT bị tố vòi tiền

TỰ SANG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 4/1/2021 - 21:20

(PLO)- Tổ công tác Thanh tra Bộ Công an đang làm rõ nội dung ông Thái Đăng Phú tố cáo một cán bộ CSGT đội Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM vòi tiền người vi phạm giao thông.

Tối 4-1, nguồn tin PLO xác nhận tổ công tác Thanh tra Bộ Công an đã vào TP.HCM để xác minh đơn tố cáo cán bộ CSGT đội Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM vòi tiền người vi phạm.

Theo nội dung giấy mời, ông Thái Đăng Phú, ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương có mặt tại trụ sở Công an TP.HCM vào sáng 7-1. Về nội dung làm việc, Thanh tra Bộ Công an chưa tiết lộ.

Theo tố cáo vào ngày 12-5-2020, ông Phú đi xe máy Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình). Đang đi, ông Phú bị thượng úy Huỳnh Tấn Minh dừng xe kiểm tra giấy tờ.

CSGT Minh sau đó thông báo lỗi vi phạm sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên ông Phú không đồng ý... CSGT đưa ông Phú và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Sau quá trình làm việc, ông Phú được lấy xe về và bị giữ bằng lái.

Sau khi ông Phú làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP.HCM thì chiều 14-5, cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt đến Đội CSGT Tân Sơn Nhất gọi điện ông Phú để làm việc. Sau buổi làm việc này, ông Phú nhận được nhiều cuộc gọi từ Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Vụ việc sau đó được Thanh tra công an TP.HCM vào cuộc xác minh. Đến ngày 23-8, Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Chánh thanh tra Công an TP.HCM đã ký thông báo kết quả giải quyết tố cáo của ông Phú.

Theo đó, Giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết tố cáo của ông Phú đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Qua căn cứ kết quả xác minh, hồ sơ thu thập và kết quả giám định âm thanh của phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an thì kết quả cho thấy nội dung tố cáo Thượng úy Minh có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã đòi tiền hối lộ là không có căn cứ.

Tuy nhiên thượng úy Minh đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm “lỗi điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số”.

Nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Ban Chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM bao che cho sai phạm của thượng úy Minh là không có căn cứ. Tuy nhiên, một số cán bộ Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông Phú là chưa đúng quy định.

Không đồng ý với kết luận trên, ông Phú tiếp tục tố cáo đến Thanh tra Bộ Công an. 

 

 

TỰ SANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.