Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có Công văn số 975 báo cáo công tác cán bộ tại Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh gửi Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Theo công văn, BIDV đã tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh đối với ông Kiều Đình Hòa kể từ ngày 29-11 cho đến khi có quyết định thay thế khác.

Thay người phụ trách BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh - ảnh 1
Cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám xét nơi ở của ông Kiều Đình Hòa.

Đồng thời, BIDV điều động ông Nguyễn Đình Thịnh, Phó Giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp lớn của BIDV, giữ chức phó giám đốc phụ trách Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh. Thời hạn ông Thịnh giữ chức vụ kể từ ngày 29-11 cho đến khi BIDV có quyết định tiếp theo.

Đối với trường hợp của bà Lê Thị Vân Anh, nguyên trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp (cùng bị khởi tố với các bị can Kiều Đình Hòa, Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang), nội bộ của BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh sẽ tự bố trí người thay thế.

Trong ngày 30-11, Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh, các phòng giao dịch trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn hoạt động ổn định, bình thường.

Được biết ông Thịnh (44 tuổi, quê quán Hà Tĩnh) vào BIDV năm 1997, từ đó đến năm 2004 là chuyên viên tín dụng Chi nhánh BIDV Cầu Giấy, Hà Nội; từ tháng 10-2004 đến tháng 4-2006 là phó trưởng phòng Tín dụng Chi nhánh BIDV Cầu Giấy.

Từ tháng 5-2006 đến tháng 9-2008, ông Thịnh làm trưởng phòng Tín dụng Chi nhánh BIDV Cầu Giấy, sau đó từ tháng 10 đến tháng 11-2008 là trưởng phòng Quản trị tín dụng Chi nhánh BIDV Cầu Giấy. Từ tháng 12-2008 đến tháng 8-2016, ông Thịnh giữ chức phó giám đốc Chi nhánh BIDV Tây Hà Nội; từ tháng 9-2016 đến nay là phó giám đốc Ban khách hàng doanh nghiệp lớn của BIDV.

Như đã đưa tin, ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với bốn bị can có liên quan đến vụ án vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại Ngân hàng BIDV.

Bốn bị can gồm các ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT BIDV), Trần Lục Lang (nguyên phó tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (nguyên giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) và bà Lê Thị Vân Anh (nguyên trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh).

Trong số các bị can trên, bà Lê Thị Vân Anh được áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.