Thêm 3 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

Thứ Năm, ngày 24/4/2014 - 22:10

(PLO) - Đã có 123 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi. Số bệnh nhân nặng phải thở máy ở các bệnh viện tuyến trung ương vẫn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tử vong.
 Tin từ Bộ Y tế cho biết trong ngày 24-4 cả nước ghi nhận thêm 40 trường hợp mắc sởi xác định trong số 205 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 25 tỉnh, TP. Trong ngày ghi nhận ba trường hợp tử vong liên quan đến sởi tại BV Nhi trung ương (Hà Nội). Tính từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận 3.609 trường hợp mắc sởi xác định trong số 10.017 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61/63 tỉnh, TP.

Trong đó có, 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 123 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.

Theo Bộ Y tế, số trường hợp mắc sởi xác định tại các địa phương đã bắt đầu giảm dần song do số trẻ dưới chín tháng tuổi không được tiêm vaccine nên nguy cơ số mắc ở nhóm này khó giảm đồng thời có thể sẽ tiếp tục ghi nhận ca nặng.

Tỷ lệ tiêm phòng vaccine sởi tại các tỉnh tiếp tục được nâng lên do các tỉnh tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vét vaccine sởi. Đến ngày 24-4 là 72,4% tăng 6,1% so với ngày 22-4. Tám tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi cao trên 90% gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Yên, Vĩnh Phúc, Hậu Giang, Hà Giang, Quảng Trị, Lai Châu.

Năm tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi thấp dưới 50% là An Giang, Tiền Giang, Bình Phước, Lâm Đồng, Long An.

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng ban hành Chỉ thị gửi các đơn vị y tế từ trung ương đến địa phương yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng chống dịch và triển khai kế hoạch tiêm vaccine chống dịch và tiêm vét vaccine sởi.

HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM