Thêm cầu vượt tại nút giao ngã tư Thủ Đức

G.NGHĨA
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 - 05:15

(PL) - “CII đề nghị được xem xét, tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh nút giao ngã tư Thủ Đức” - ngày 14-10, Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) đã đề nghị như trên.

Theo CII, đến nay sau khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thông xe, đưa vào khai thác, CII thống kê lượng xe qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội thì nhận thấy lượng xe qua trạm giảm không đáng kể (khoảng 2,85%, chủ yếu là các ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới hai tấn, xe buýt, xe khách từ 12 đến 30 chỗ ngồi). Tuy vậy, lượng xe tải có tải trọng 18 tấn trở lên và xe container 40 feet lại tăng (khoảng 5,11%). Do lượng xe qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội nêu trên, đặc biệt là các loại xe tải nặng, xe container đang có xu hướng ngày càng tăng, CII cho rằng việc tiếp tục nghiên cứu, đầu tư hoàn chỉnh nút giao thông ngã tư Thủ Đức là cần thiết, góp phần kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông tại ngã tư này và toàn tuyến xa lộ Hà Nội.

Tại ngã tư này đang có đề xuất tiếp tục xây dựng một cầu vượt bằng thép với quy mô tương tự cầu thép hiện hữu. Cạnh đó cũng có đề xuất xây hầm chui dọc xa lộ Hà Nội (tám làn xe) và cầu vượt theo hướng Võ Văn Ngân - Lê Văn Việt (bốn làn xe) cùng các nhánh rẽ để hoàn thiện vòng xoay.

G.NGHĨA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...