Tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam như đảo tiền tiêu Thổ Chu, Hòn Khoai, rồi quần đảo Nam Du, quần đảo Hải Tặc… ở đâu phóng viên cũng thấy không khí đón xuân mới của những người lính và nhân dân rất rộn ràng. Vui xuân nhưng người lính tại các đảo không quên nhiệm vụ chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo tổ quốc, vì sự bình yên không chỉ cho ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Tây Nam mà cả sự bình yên cho đất liền đón xuân.

Chiến sĩ C24 đảo Thổ Chu trong phiên gác những ngày giáp Tết 2013

Nói như Đại tá Nguyễn Duy Tỷ, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân: “Tất cả vì chủ quyền biển đảo của tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân xác định điều này để vượt qua mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng biên phòng, cảnh sát biển bảo đảm an toàn tuyệt đối vùng biển đảo Tây Nam”.

Những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ ở vùng biển đảo Tây Nam vừa rộn ràng, tất bật chuẩn bị đón xuân mới, đồng thời luôn trong tư thế sẵn sàng chắc tay súng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương. Những hình ảnh lính đảo trước dịp xuân về hy vọng sẽ làm ấm lòng người thân ở hậu phương, là sợi dây kết nối đất không khí xuân biển đảo với đất liền.

Bộ đội Biên phòng Hòn Khoai tuần tra bờ biển

Dịp giáp Tết nhưng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127 Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vẫn rèn luyện thể lực trong “giờ thể lực cuối ngày”

Giây phút đoàn viên của vợ chồng Trung úy Đinh Quý Toản cùng cậu con trai út 2 tuổi Đinh Quý Hiệu tại đảo Hòn Đốc (quần đảo Hải Tặc). Cô con gái đầu lòng là Thùy Linh 8 tuổi sống ở quê nhà Hà Nam với ông bà nội

Lính Hải quân Vùng 5 với báo xuân Pháp Luật TP.HCM 2013

Thanh niên và đoàn thể ở đảo Hòn Đốc (quần đảo Hải Tặc) với hoạt động thể thao dịp Tết 2013

Chiến sĩ hải quân đảo Hòn Chuối chuẩn bị bữa ăn ngày tết đón đoàn khách đất liền

Lính hải quân đảo Hòn Khoai chăm chút bàn thờ Bác Hồ dịp Tết

Phiên trực trên đỉnh Thổ Chu ngày cận Tết

Tin, ảnh: GIA TUỆ