(PL)- Ngày 14-10, UBND TP.HCM đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc các công trình trong “Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968” tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

 

Theo đó, các đơn vị dự tuyển phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định; có uy tín về chuyên ngành kiến trúc và tối thiểu phải có năm đơn vị dự tuyển để có tối thiểu năm phương án lựa chọn. Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc) sẽ thẩm định điều kiện năng lực của các đơn vị dự thi. Hội đồng giám khảo gồm: Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tươi làm chủ tịch; Phó Chủ tịch thường trực - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Hoài Nam  làm phó chủ tịch và các thành viên Viện Nghiên cứu phát triển TP, Sở Xây dựng, Hội Kiến trúc sư TP…

Cơ cấu giải thưởng: Giải nhất được nhận bằng khen của UBND TP.HCM và 100 triệu đồng, đảm bảo quyền tác giả và ưu tiên ký hợp đồng thiết kế; giải nhì 80 triệu đồng; giải ba 50 triệu đồng; giải khuyến khích 25 triệu đồng.

Các đơn vị tư vấn có phương án dự thi đều được trao kỷ niệm chương và mỗi phương án đúng thể lệ cuộc thi mà không đoạt giải vẫn được hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng. Nếu sản phẩm được trao giải thưởng thì ban tổ chức có toàn quyền sử dụng.

BÌNH MINH