Thiếu nữ tử vong bất thường: Thanh tra quá trình xử trí bệnh nhân
(PLO)- Chiều 13-6, Sở Y tế TP.HCM cho biết Thanh tra Sở đã tiến hành thu thập thông tin cần thiết để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, sinh viên trường cao đẳng ở TP.HCM).

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã kiểm tra Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú, TP.HCM) và BV quận Tân Phú; đồng thời niêm phong phiếu điều trị của bệnh nhân Tố Uyên tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân này tại BV quận Tân Phú.

Thanh tra yêu cầu Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và BV quận Tân Phú báo cáo khẩn quá trình xử trí bệnh nhân tại cơ sở.

BV quận Tân Phú được yêu cầu tiến hành kiểm thảo tử vong đối với trường hợp bệnh nhân Tố Uyên và gửi về Sở Y tế TP.HCM trước ngày 15-6.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng đã chỉ đạo sớm lập hội đồng chuyên môn của Sở để xác định có hay không sai sót chuyên môn kỹ thuật, nguyên nhân tử vong, cũng như xác định nguyên nhân và hậu quả của sai sót chuyên môn kỹ thuật.

Kết quả đánh giá của hội đồng chuyên môn và kết quả xử lý của Thanh tra Sở Y tế sẽ được công khai ngay sau khi được giám đốc Sở Y tế TP.HCM phê duyệt.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, sáng 12-6, Tố Uyên sau khi bưng quả đám cưới thì được bạn đưa về nhà ở quận Tân Phú trong trạng thái mệt mỏi.

Sau đó Uyên được người nhà đưa tới Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và được nơi đây truyền dịch.

Do có biểu hiện bất thường, bệnh nhân được phòng khám chuyển tới BV quận Tân Phú nhưng đã tử vong sau đó.

TRẦN NGỌC