(PL)- Theo TTXVN, trong hai ngày 6 và 7-10, các báo Campuchia đã liên tục đăng tải thông tin về chuyến thăm của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tới Việt Nam (VN) trong hai ngày 4 và 5-10.

Trong chuyến thăm lần này, hai bên đã ký hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả 84% công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền.

Báo Phnom Penh Post có bài viết “Hiệp định biên giới đảm bảo cho hòa bình và phát triển,” trong đó dẫn lời Thủ tướng Hun Sen ca ngợi thỏa thuận ký hôm 5-10 ở Hà Nội là một bước tiến mạnh mẽ hướng tới việc giải quyết hoàn toàn vấn đề biên giới Campuchia - VN và đảm bảo hòa bình, phát triển dọc biên giới hai nước cho các thế hệ mai sau.

Báo Khmer Times ngày 7-10 chạy dòng tít lớn trên trang nhất Tiến bộ trong vấn đề biên giới” và dẫn thông cáo chung VN - Campuchia khẳng định: “Đây là dấu mốc lịch sử trong tiến trình giải quyết biên giới đất liền giữa hai nước”.

Báo Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá văn bản ký kết nói trên là “thỏa thuận lịch sử”, đồng thời tái khẳng định Campuchia và VN là những người bạn thân thiết…

PV