Thông tin về Đoàn Thị Hương sau hơn 1 tháng bị bắt

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/3/2017 - 19:23

(PLO)- Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 15-3 cho hay sáng cùng ngày, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương.

“Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương. Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên” - thông báo của Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, chiều 15-3-2017, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông tin về tình hình của Đoàn Thị Hương cho gia đình tại Nam Định.

Theo đề nghị của Đoàn Thị Hương và gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Như đã đưa tin, ngày 13-2, công dân Đoàn Thị Hương (29 tuổi, quê Nam Định) bị cảnh sát Malaysia bắt giữ với cáo buộc thực hiện âm mưu sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol mà Malaysia khẳng định là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong phiên xử ngày 1-3 tại Sepang (Malaysia), cô đã bị tòa này buộc tội giết người cùng với một nghi phạm người Indonesia.

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…