(PL)- Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP Osaka, Nhật Bản, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất mạnh 6,1 độ Richter làm rung chuyển TP lớn thứ hai của nước này sáng 18-6.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, Tổng lãnh sự quán đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu thông tin. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn.

Cập nhật mới nhất của hãng tin AFP thì con số thương vong trong trận động đất trên là ba người thiệt mạng và 300 người bị thương. Thảm họa này cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện trên diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 13 km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm bảy cấp độ ở Nhật Bản.

(Theo TTXVN)