Sáng nay 25-8, Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam đã được khai mạc tại khách sạn Melia Hà Nội. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của tuần lễ, Hội thảo Phát triển điện mặt trời mái nhà cũng được tổ chức vào sáng cùng ngày.

Tại hội thảo Ban tổ chức đã phát tài liệu tuyên truyền cho các đại biểu, khách mời và cơ quan báo chí. Tuy nhiên, sau khi nhận bộ tài liệu này, nhiều người phát hiện các tài liệu có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng SaTrường Sa.

Thu hồi bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa tại một hội thảo - ảnh 1
 Ngay khi phát hiện tài liệu có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,  ban tổ chức đã thu hồi tài liệu, xin lỗi. Ảnh: VIỆT HOÀNG


Chiều 25-8, trên trang fanpage của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID Vietnam) cũng phát đi bản thông báo với nội dung:

"Sáng nay, ngày 25-8 tại khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (Hà Nội) tổ chức hội thảo Phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2020.

Tại hội thảo Ban tổ chức có chia sẻ tài liệu của một số đối tác, trong đó có tập tài liệu “Tiếp cận năng lượng và các giá trị tạo ra cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam”, “Những kỹ năng và tiềm năng tạo việc làm trong tương lai từ năng lượng tái tạo tại Việt Nam” và standee (kệ đỡ có thông tin về chương trình- PV) giới thiệu điện mặt trời tại hội thảo.

Ngay sau khi hội thảo khai mạc, Ban tổ chức và đại biểu đã phát hiện sai sót trong hình ảnh bản đồ Việt Nam trong tập tài liệu và standee. Ngay lập tức toàn bộ số tài liệu sai sót về bản đồ đã được thu hồi, đồng thời Ban tổ chức đã làm việc với cơ quan chức năng của Hà Nội về sai sót này.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về thiếu sót ngoài ý muốn này và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của cơ quan chức năng. Thay mặt BTC, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới đến các đại biểu tham dự và các bạn".