Thủ tướng: ‘Cần nhân rộng mô hình nông nghiệp sạch’
(PL)- Chiều 14-3, trước thềm hội nghị toàn quốc về lúa gạo vùng ĐBSCL tại An Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, thị sát một trong những mô hình về chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo chất lượng cao và an toàn.

Thủ tướng đã tham quan các cánh đồng mẫu trồng các giống lúa mới của Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành, Tập đoàn Lộc Trời tại An Giang và có cuộc làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp (DN) tại đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cách làm mới mà chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng là nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao. Nhưng nếu không có khoa học công nghệ thì Việt Nam khó có thể có những giống lúa có năng suất, chất lượng cao, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu. Về vấn đề hạn điền, Thủ tướng cho rằng nếu tiếp tục tình trạng gần 14 triệu hộ nông dân với 78 triệu mảnh ruộng manh mún, nhỏ lẻ thì nông nghiệp không thể phát triển.

Thủ tướng cũng nhất trí với kiến nghị của DN về việc bảo vệ sở hữu trí tuệ, bảo hộ các công trình nghiên cứu, trong đó có các nghiên cứu về giống lúa của DN.

PV(Theo chinhphu.vn)