Thủ tướng chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 18
(PL)- Chiều 3-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asiad 18). 

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao ta đạt giải lớn của châu lục. Đó là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vào bán kết. Đây là đội bóng duy nhất của ASEAN vào bán kết. Đây là một niềm vui lớn của đoàn thể thao Việt Nam”.

Người đứng đầu Chính phủ cũng động viên cầu thủ Quang Hải: “Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài hết chứ đâu phải Quang Hải”.

Điểm lại một số môn đạt thành tích cao như môn điền kinh, đua thuyền… đoạt huy chương vàng, Thủ tướng cho hay thành tích trên là xuất sắc trên tinh thần đoàn kết quyết thắng của HLV, VĐV Việt Nam. Đồng thời Thủ tướng cũng gửi lời cám ơn đến những tấm gương như HLV Park Hang-seo, HLV trưởng môn đua thuyền Việt Nam và nhiều HLV khác đã làm cho không khí những ngày qua của đất nước hết sức sôi động.

Thủ tướng chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 18 - ảnh 1
Thủ tướng nhận quà là chiếc áo đồng phục của đoàn thể thao Việt Nam có chữ ký của các vận động viên đoạt huy chương tại Asiad. Ảnh: VGP

“Chúng ta thấy khi bóng đá ta vào sâu, hàng vạn người đi đường, đi cả đêm, không ai va chạm nhau cả để thể hiện tình cảm của người hâm mộ. Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam đã mang lại niềm tin trong nhân dân, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng cho hay chúng ta chưa đạt đỉnh cao như mong muốn nhưng kế hoạch đã đạt được. Điều này làm không khí xã hội, niềm tin nhân dân, tạo không khí mới trong thi đua ái quốc. Qua đây, Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ luôn luôn tạo điều kiện, quan tâm, lắng nghe các ý kiến để quan tâm tốt hơn trong thể thao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Đề cập đến việc mua bản quyền xem chương trình Asiad 18 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ rút kinh nghiệm và sẽ có chỉ đạo sớm vấn đề này. Thủ tướng cũng giao Bộ TT&TT báo cáo về việc mua bản quyền thể thao. Bởi đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

THU NGUYỆT - VIẾT THỊNH