Thủ tướng đề nghị Bỉ tạo điều kiện để hàng hóa VN vào châu Âu
(PL)- Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bỉ, sáng 17-10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussels, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng-Chủ tịch vùng Flanders Geert Bourgeois.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ trưởng Geert Bourgeois cùng chính quyền vùng Flanders tạo điều kiện cho việc kết nối hợp tác đầu tư giữa các đối tác hai bên nhằm khai thác thế mạnh và tiềm năng của cả Flanders và các địa phương của Việt Nam trong giai đoạn phát triển hiện nay, phát huy vai trò cầu nối của Flanders cho hàng hóa Việt Nam vươn tới thị trường châu Âu và các thị trường khác.

Thủ tướng đề nghị Bỉ tạo điều kiện để hàng hóa VN vào châu Âu - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ tịch vùng Flanders Geert Bourgeois. Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng-Chủ tịch vùng Wallonie Willy Borsus. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc vùng Wallonie chọn Việt Nam là nơi đặt phái đoàn của vùng từ năm 1996 và đến nay đã trở thành một đối tác năng động của Việt Nam. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp lớn của Bỉ tiếp tục quan tâm hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

PV