Thủ tướng hội đàm với thủ tướng Mozambique
(PL)- Sáng 1-8, lễ đón chính thức thủ tướng Cộng hòa Mozambique và đoàn đại biểu đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón.

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với thủ tướng Mozambique trong bầu không khí thân tình và hữu nghị. thủ tướng nhiệt liệt chào mừng thủ tướng Mozambique lần đầu thăm chính thức Việt Nam, coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước kể từ sau chuyến thăm Mozambique của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào tháng 3-2016.

Thủ tướng hội đàm với thủ tướng Mozambique - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thủ tướng Mozambique tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: CP

Hai lãnh đạo đã thông báo cho nhau tình hình mỗi nước, bày tỏ hài lòng về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Mozambique đang phát triển tốt đẹp, trong đó có hợp tác song phương sâu sắc trên một số lĩnh vực...

Về quan hệ chính trị, hai bên nhất trí duy trì truyền thống trao đổi đoàn các cấp, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế...

Về thương mại, đầu tư, hai bên phấn đấu đưa Mozambique trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi Nam Sahara và Việt Nam trở thành cầu nối của Mozambique với khu vực Đông Nam Á.

(Theo chinhphu.vn)